Bí quyết lựa chọn chè Thái Nguyên ngon không phải ai cũng biết

05/07/2019
Bí quyết lựa chọn chè Thái Nguyên ngon không phải ai cũng biết

Chè Thái Nguyên từ lâu đã chinh phục được những ai yêu thích và thưởng thức trà. Tuy nhiên, hiện nay, có không ít các sản phẩm giả mạo chè Thái hoặc chè Thái nhưng chất lượng không chuẩn. Vậy bí quyết lựa chọn chè Thái Nguyên ngon là gì?

Nhận biết qua cách khứu giác

Với những người sành sỏi, am hiểu về chè Thái Nguyên thì việc lựa chọn được loại chè ngon chẳng phải là vấn đề khó. Nhưng đối với một số người thì lựa chọn được chè Thái ngon không phải dễ dàng. Một cách nhận biết đó chính là việc ngửi, thông qua khứu giác để chọn. Chè Thái Nguyên ngon khi hít, ngửi sâu, bạn sẽ thấy được hương thơm man mát vị chè. Không hề có mùi của khói hay mùi hắc của thuốc sâu thì đây hẳn là chè tốt.

Nhận biết thông qua vị giác

Nếu chưa chắc chắn qua các ngửi, bạn có thể cho búp chè vào miêng nhai thử. Chè ngon thì lúc ban đầu, bạn sẽ cảm thấy có vị chát, đắng nhẹ, có hương cốm của chè. Dần dần, sau đó, bạn sẽ thấy ngọt hậu động trong cổ họng. Vị chát ban đầu kéo dài khong lâu mà vị ngọt hậu sẽ sớm xuất hiện, đây chính là điểm đặc biệt gây nghiện của chè Thái Nguyên ngon.

Nhận biết bằng cách pha uống

Ngoài hai cách nhận biết trên, bạn có thể chọn được chè Thái Nguyên ngon bằng cách pha nước uống. Bạn dùng nước sôi 90 độ trở lên để pha chè. Một hương thơm đặc trưng của chè sẽ được bốc lên khi cho nước sôi vào. Sau đó, khi thương thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng cũng như mùi cốm của chè, dần sau đó là vị ngọt nơi cổ họng.

Với các cách trên, giờ đây, bạn đã biết cách nhận biết chè Thái Nguyên ngon. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin đi mua, lựa chọn được đúng thức chè Thái thơm, ngon, chinh phục không biết bao nhiêu người.

Các tin khác