0907.791.333

Trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh có ngon không?

15/08/2020
Trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh có ngon không?

Trà Thái Nguyên là sản phẩm được khá nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng. Đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều người yêu thích thức uống dân dã này. Nhưng điều mà nhiều người băn khoăn là Trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh có ngon không? Liệu chất lượng khi mua trà ở TP.Hồ Chí Minh có bằng khi mua tại Thái Nguyên nơi sản xuất những sản phẩm chè tuyệt hạng. Trà Hương Nguyên sẽ giúp bạn trả lời băn khoăn này trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao trà Thái Nguyên lại ngon và được nhiều người tin dùng nhất?

Có lẽ vẫn còn nhiều bạn băn khoăn tại sao trà Thái Nguyên lại ngon và có hương vị đặc biệt đến thế? Bởi mỗi loại cây sẽ phát triển tốt nhất khi được trồng ở nơi có điều kiện thích hợp. Cây trà Thái Nguyên cũng vậy, cây trà thích hợp được trồng ở nơi có nhiệt độ thấp và khí hậu mát mẻ, mà Thái Nguyên chính là vùng đất có điều kiện khí hậu như vậy. Cụ thể các yếu tố tạo nên vùng đất Thái Nguyên thích hợp cho việc trồng trà chính là:

 • Yếu tố về Đất: Vùng đất Thái Nguyên có nhiều đồi thấp, thổ nhưỡng và chất đất tốt. Đất ở Thái Nguyên có nhiều chất dinh dưỡng và là nơi ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai, xói mòn, sạt lở đất, rất tốt cho sự phát triển của cây chè.
 • Tiếp đến là Nhiệt độ: Thái Nguyên là một trong những tỉnh phía Bắc nên một năm có đầy đủ 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, khí hậu ở Thái Nguyên cũng có một số điểm nhỏ khác biệt. Vào mùa hè thời tiết không quá nóng và mùa đông không quá lạnh mà thời tiết ở đây khá ôn hòa. Điều đặc biệt, nhờ có dãy núi Tam Đảo đã che bớt được nắng và gió cho vùng đất Thái Nguyên và hơn hết là che chắn ánh nắng cho cây trà vào buổi chiều. Chính vì thế mà các vùng Phú Lương, Tân Cương, Đại Từ nền nhiệt không bị thay đổi quá nhiều và đột ngột. Do đó, các cây trà Thái Nguyên được hưởng trọn vẹn ánh nắng dịu nhẹ vào sáng sớm nhưng lại không chịu sự thiêu đốt của ánh nắng vào buổi chiều nên các cây chè ở đây đều được hấp thụ hàm lượng dinh dưỡng cao để có thể  phát triển tốt nhất.
 • Yếu tố thứ 3 chính là Nước: Nguồn nước của hai con sông, sông Cầu và sông Công đã được ngấm sâu vào từng lớp đất của Thái Nguyên. Đây là nguồn nước dồi dào khoáng chất rất tốt cho sự phát triển của cây. Mỗi cây chè Thái Nguyên đều được ngấm và tưới từ nguồn nước tốt này. Chúng ta có thể thấy nếu cây trà được nuôi dưỡng bằng nguồn nước tốt cộng thêm với việc được pha bằng chính nguồn nước nhiều khoáng chất đó, nước trà Thái Nguyên thường lâu chuyển màu và xanh hơn. Một điều nữa, độ tinh khiết và sạch của chè được thể hiện qua thời gian chuyển màu của chè. Chè càng lâu chuyển màu thì chè đó càng sạch, càng ngon. 

Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên vùng đất Thái Nguyên- nơi có điều kiện tốt nhất để phát triển cho cây trà. Chính từ nguyên liệu là những cây trà ngon đã tạo nên thương hiệu trà Thái Nguyên nổi tiếng Việt Nam. Đây chính là lý do vì sao trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh được ưa chuộng đến vậy. 

Trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh

2. Chất lượng Trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh ra sao?

Những người sành về trà sẽ luôn tìm kiếm trà Thái Nguyên để làm thức uống cho riêng mình. Song song với việc đó, thì cũng có nhiều người băn khoăn về chất lượng của trà Thái Nguyên có được ngon như khi uống tại Thái Nguyên hay không? Điều này thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi lẽ hiện nay phương pháp sản xuất trà Thái Nguyên đã tiên tiến lên rất nhiều và có thể giữ chọn chất lượng trà kể cả khi vận chuyển đi xa trong thời gian dài. Phương pháp sản xuất trà phải đáp ứng những yếu tố cụ thể sau để có thể đảm bảo chất lượng của trà như:

 • Để đảm bảo chất lượng của trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh thì cần bắt đầu ngay từ bước trồng nguyên liệu và thu hoạch nguyên liệu đầu vào. Giống cây trà được trồng để trở thành nguyên liệu làm ra các thành phẩm chè Thái Nguyên tuyệt hạng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Cộng thêm việc trong quá trình trồng cây trà  phải theo đúng quy trình để đảm bảo không còn tồn dư lượng phân hóa học và thuốc trừ sâu sau khi thu hoạch. Tiếp đến công đoạn thu hoạch nguyên liệu, việc này phải được thực hiện bằng tay chứ không được dùng bằng máy. Những búp trà Thái Nguyên được trực tiếp người nông dân có kinh nghiệm lâu năm hái thủ công trên đồi chè. Việc thu hoạch trà Thái Nguyên đòi hỏi nhiều kỹ thuật, không hái búp trà quá già hay quá non mới đem lại được nguyên liệu đầu vào tốt.
 • Ngoài việc đảm bảo được nguyên liệu đầu vào chất lượng, công đoạn chế biến chè cũng cần nhiều kỹ thuật. Đối với công đoạn phơi chè thì người nghệ nhân phải cẩn thận để vừa thoát hết được sương cũng như không khí nóng ẩm của chè vừa không làm chè bị dập nát.
 •  Hay đối với công đoạn ốp chè, lá chè đã được phơi khô được quay trong tôn cũng cần người có tay nghề cao thực hiện. Để khi quay xong, lá chè mềm dẻo, phần cuống non không bị gãy và làm dạy lên được mùi hương đặc trưng của trà Thái Nguyên. 
 • Tiếp theo đó là công đoạn vò chè, công đoạn này sẽ giúp cánh chè thon và cong lại cũng như loại bỏ những cánh chè nát vụn. Công đoạn cũng yêu cầu kỹ thuật cao để sau khi vò chè sẽ tạo ra được những cách chè đẹp hơn.
 • Sau đó là công đoạn quan trọng nhất: Sao khô chè. Người thực hiện công đoạn này cần biêt cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sao cho chè Thái Nguyên khô vừa đủ, không bị cháy cũng không bị còn chứa nhiều nước quá. Có như vậy, khi pha trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh mới đem lại màu sắc và hương vị khó quên. 
 • Đối với những sản phẩm trà Thái Nguyên phải chuyển đi xa thì công đoạn đóng gói cũng không kém quan trọng. Nếu trà Thái Nguyên được cho vào túi rồi hút hết không khí bên trong sau đó dập kín miệng túi trà lại thì chất lượng của trà Thái Nguyên sẽ luôn được giữ nguyên đến khi chúng ta sử dụng. Phương pháp này gọi là phương pháp bảo quản trong môi trường chân không. So với phương pháp cho vào túi nilon rồi buộc lại thì phương pháp được cải tiến hơn rất nhiều 

Như vậy, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc trên khi chế biến chè Thái Nguyên thì trà Thái Nguyên được vận chuyển đi đâu, Hà Nội, Hồ Chí Minh, kể cả sang nước ngoài vẫn sẽ giữ trọn được hương vị như khi bạn thưởng thức ở Thái Nguyên vậy. Băn khoăn về chất lượng khi mua trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh đã được giải đáp thì băn khoăn tiếp theo của nhiều bạn có lẽ là mua trà Thái Nguyên ngon ở đâu TP. Hồ Chí Minh? Câu trả lời ở phần tiếp theo, các bạn cùng theo dõi nhé!

trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh

3. Mua trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh ở đâu ngon?

Thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn với vô vàn đại lý bán trà Thái Nguyên, nên để có thể chọn được đại lý bán trà Thái Nguyên chuẩn là điều khó khăn cho người tiêu dùng. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là Công ty TNHH Trà Hương Nguyên sẽ không làm cho bạn thất vọng. Công ty Trà Hương Nguyên sẽ đem đến cho bạn những tách trà chuẩn vị như khi bạn đang ở vùng đất Thái Nguyên vậy. Bởi các sản phẩm trà của công ty Trà Hương Nguyên được thực hiện theo đúng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các công đoạn được thực hiện bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bên cạnh đó, các sản phẩm trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh rất an toàn cho sức khỏe do không có chất bảo quản cũng như hóa chất độc hại trong mỗi sản phẩm. Trà Hương Nguyên cam kết hoàn 100% tiền nếu bạn phát hiện ra các chất này ở trong các sản phẩm của trà Hương Nguyên.

trà Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn còn ngần ngại gì mà không đến ngay địa chỉ 662 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM để mua được trà Thái Nguyên chính hiệu?

Còn nếu bạn không có thời gian mua trà Thái Nguyên trực tiếp tại Trà Hương Nguyên cũng đừng quá lo lắng. Bởi Trà Hương Nguyên miễn phí hoàn toàn phí giao trà Thái Nguyên trong nội thành Hồ Chí Minh cho đơn hàng có giá trị từ 300.000đ trở lên. Còn đối với các tỉnh khác Trà Hương Nguyên sẽ hỗ trợ 50% phí chuyển phát nhanh cho bạn. 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ theo: 

CÔNG TY TNHH TRÀ HƯƠNG NGUYÊN

Địa chỉ:

 • Tại Thái Nguyên: Phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên, T. Thái Nguyên
 • Tại TP.HCM: 662 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0979 863 933 - 0907 791 333
 • Website: http://trahuongnguyen.com/
 • Email: trahuongnguyentn@gmail.com

>> Xem thêm: