0907.791.333

Giá trà móc câu Thái Nguyên

15/08/2020
Giá trà móc câu Thái Nguyên

Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng là vùng trồng trà ngon hàng đầu Việt Nam. Trà Thái Nguyên được bán phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, có những loại trà nào, đặc điểm nhận dạng ra sao và quan trọng nhất là giá cả thế nào? Tìm hiểu ngay giá chè móc câu Thái Nguyên trong bài viết dưới đây.

Trà móc câu Thái Nguyên có nhiều loại, tuy nhiên chúng đều có những đặc điểm chung như sau:

Các đặc điểm của trà móc câu Thái Nguyên 

1. Nguyên liệu

 • Tất cả các loại chè móc câu Thái Nguyên đều được người nông dân hái bằng tay. Với mỗi loại trà sẽ có cách hái khác nhau.
 • Thời gian thích hợp nhất để thu hoạch trà đó là vào sáng sớm. Lúc này tiết trời mát mẻ, lá trà vẫn còn đọng hơi sương. Nhờ đó mà trà giữ được những dưỡng chất và không bị quá chát khi pha.
 • Nguyên tắc hái: 1 tôm và 2 đến 3 lá ở dưới.
 • Lưu ý khi hái chè đó là không được phơi lá trà dưới ánh nắng trực tiếp khiến lá bị héo và bị mất đi dưỡng chất. Khi pha trà bị bị đắng gắt hơn.

2. Chế biến chè móc câu Thái Nguyên

Đây là bước quan trọng hàng đầu để cho ra được những túi trà thơm ngon chất lượng hảo hạng. Cùng xem cách chế biến trà móc câu Thái Nguyên có gì đặc biệt dưới đây nhé. 

Bước 1: Diệt men.

Diệt men là bước làm lá chè khô lại bằng việc sao chè với  củi lửa nóng. Lúc này, việc sao chè hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của người nghệ nhân làm chè. Bởi vì không có một công thức quy chuẩn nào để đánh giá mà chủ yếu dựa vào cảm nhận về độ héo độ dai của chè mà nhấc ra. 

Lưu ý: Việc sao chè được tiến hành hoàn toàn bằng tay và không được dùng củi xoan. Bởi vì nếu sử dụng củi xoan sẽ làm cho chè bị đắng. 

Bước 2: Vò chè lần 1 (định hình sợi chè)

Bước tiếp theo của công đoạn chế biến chè chính là vò chè. Người ta có thể sử dụng bằng máy hoặc vò bằng tay đều được. Chính việc vò chè này khiến chè xoăn lại và dần hình thành hình dạng như móc câu - tên gọi của chè.

Vò chè bằng tay

Bước 3: Sàng tơi lần 1

trà móc câu thái nguyên

Sau khi vò chè, các sợ chè dễ dính lại với nhau nên người ta cần phải sang tơi để tách chúng ra.

Bước 4: Vò lần 2

Vò lại chè thêm lần nữa để định hình rõ hơn hình dạng của chè 

Bước 5: Sàng tơi lần 2

Ta lại tiếp tục sàng tơi chè ra. Đến bước này hầu như ta đã gần hoàn thành công việc chế biến chè.

Bước 6: Làm khô

Đây là bước hoàn thành thành phẩm cuối cùng của chè. Lần này ta sẽ sao chè kỹ hơn để chúng khô hẳn lại.

Bước 7: Phân loại trà

Sẽ có nhiều lá trà bị vụn, gãy. Lúc này ta sẽ tiến hành bước phân loại trà. Bởi vì những gói chè hảo hạng thì không thể trộn lẫn với những chè bị nát được.

Bước 8: Đóng gói trà

Các loại trà ngày nay thường sử dụng các gói hút chân không để bảo quản. Cách làm này vừa tiện cho việc bảo quản lại dễ dàng đóng gói và vận chuyển với chi phí phải chăng.

3. Pha trà móc câu Thái Nguyên

Bước 1: Chuẩn bị: ấm chén để pha chè và thưởng thức, nước sôi và chè.

Bước 2: Tráng ấm cho sạch và để ấm hơi nóng 1 chút.

Bước 3: Cho một lượng trà vừa đủ theo khẩu vị vào ấm

Bước 4: Tráng trà.Cho một ít nước sôi vào ấm trà, lắc nhẹ và đổ nước đó đi. Cách làm này để chè nở 1 chút và loại bỏ các chất bẩn khỏi trà. 

Bước 5: Hãm trà (rót nước sôi vào ấm trà sao cho đủ số lượng người uống rồi hãm trong 3 phút).

Bước 6: Thưởng thức: sau khi hãm trà xong ta rót đêu trà ra chén để thưởng thức hương vị thơm ngon của trà tân cương Thái Nguyên.

4. Nhận diện trà ngon sau khi pha

Nước trà sau khi pha mang màu vàng xanh và trong, hương cốm ngậy, vị chát dịu nơi đầu lưỡi khi mới uống và sau đó là hậu ngọt đượm nơi cổ họng, bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái sau khi thưởng thức 1 chén trà.

Phân biệt các loại trà Thái Nguyên

Các đặc điểm chung của trà Thái Nguyên đã được trà Hương Nguyên trình bày ở trên. Tuy vậy, mỗi loại trà sẽ lại có những đặc điểm khác biệt, cụ thể là ở số lượng lá trên 1 búp chè để sản xuất và hương vị đậm nhạt của mỗi loại. Dưới đây là sự giống nhau và khác nhau của

3 Loại Trà Tân Cương Thái Nguyên.

Trà Nõn Tôm: Trà nõn tôm là trà được làm từ những nõn trà non nhất của búp chè. Lúc này, nõn trà vẫn còn ngậm hạt sương sớm lúc ban mai và chưa chịu bung ra thành chiếc lá. Khi pha trà nõn tôm bạn chỉ nên pha ở nhiệt độ 80 độ C để tránh làm cháy chè.

Đặc điểm sau pha: nước trà xanh vàng sánh, vị chát dịu, hậu ngọt sâu, đượm vị, hương cốm ngậy thơm.

Trà Móc Câu Thái Nguyên: làm từ nõn trà và 1 đến 2 cái lá nhỏ bên dưới. Trà Móc Câu thường được pha với nước sôi ở khoảng 80 - 90 độc C

Đặc điểm sau pha: Nước xanh, sánh, vị chát dịu, hậu ngọt sâu, hương cốm ngậy tự nhiên.

Trà Búp: Làm từ nõn trà và có thêm 2 đến 3 lá non bên dưới. Trà Búp thường pha với nước sôi ở khoảng 80 - 90 độ C

Đặc điểm sau pha: Nước xanh, vị chát hơi đậm, hậu ngọt, thơm tự nhiên của cốm.

(Loại này có cánh trà lớn hơn 2 loại trên vì phần lá phía dưới lấy nhiều hơn).

Giá trà móc câu Thái Nguyên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp trà móc câu Thái Nguyên. Tại trà Hương Nguyên, đây là một trong những sản phẩm chủ lực của chúng tôi với giá bán như sau:

 • Trà móc câu đặc biệt: 400.000VNĐ/kg
 • Trà nõn tôm đặc biệt 100% lên hương tự nhiên: 800.000VNĐ/kg
 • Trà nõn tôm đặc sản Tân Cương - Say đắm người sành trà: 600.000VNĐ/kg
 • Trà nõn xuân Tân Cương: 1.500.000 VNĐ/kg

Trà Hương Nguyên - đơn vị cung cấp trà móc câu Thái Nguyên hàng đầu Việt Nam 

Công ty TNHH Trà Hương Nguyên là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp sản phẩm về chè chính hiệu. Chè Thái Nguyên là sản phẩm chủ lực của công ty với chất lượng hảo hạng, chắc chắn đáp ứng được những yê

Để đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường khó tính. Với việc lựa chọn các sản phẩm từ búp chè vẫn còn đọng sương sớm ở vùng đồi núi Thái Nguyên, Trà Hương Nguyên đảm bảo được chất lượng chè và quy trình sản xuất an toàn từ công đoạn hái chè đến sao chè, đóng gói và đến tay người tiêu dùng. 

Khách hàng của Trà Hương Nguyên khi tìm đến sản phẩm đều mong muốn được tìm thấy hương vị truyền thống của đất nước, thể hiện được văn hóa dân tộc và quan trọng nhất là tìm được cảm giác thoải mái, dễ chịu, thư thái khi thưởng chè. 

Trong suốt những năm thành lập và phát triển, Trà Hương Nguyên đã phục vụ hàng ngàn khách hàng trên khắp các tỉnh thành phố Việt Nam, rất nhiều người trong số đó đã trở thành khách hàng thân thiết của công ty. Sứ mệnh hàng đầu của Trà Hương Nguyên là đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu nên trong từng sản phẩm chứa đựng rất nhiều tâm huyết của các nghệ nhân của tỉnh Thái Nguyên. Chính sự thành công của công ty trong thời điểm hiện tại đã chứng minh được Trà Hương Nguyên là một thương hiệu trà Thái Nguyên số một ở Việt Nam. 

Trà Hương Nguyên luôn tích cực đẩy mạnh đầu tư về chất lượng sản phẩm. Nhờ tối ưu các quy trình sản xuất và vận chuyển đã tạo sản phẩm mang chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0907791333 để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúng tôi cam kết:

✓ Hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm có pha trộn phẩm màu, hóa chất độc hại, mì chính...như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

✓ Giao hàng nhanh toàn quốc, miễn phí giao trà trong nội thành Hồ Chí Minh với đơn hàng từ 300.000đ và giao nhanh trong 30 phút - 2h sau khi đặt mua, các tỉnh khác tính 50% phí chuyển phát và giao trong vòng 2- 3 ngày.

✓ Giá cả công khai minh bạch.

✓ Đảm bảo uống một lần và nhớ mãi.

Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ tới:

 • CÔNG TY TNHH TRÀ HƯƠNG NGUYÊN
 • Địa chỉ: 662 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0979 863 933 - 0907 791 333
 • Website http://trahuongnguyen.com/
 • Email: trahuongnguyentn@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: 

Tác dụng thần kỳ của trà móc câu

Trà móc câu Thái Nguyên - Tinh hoa văn hoá trà Việt

Cách pha Trà móc câu với dân sành trà